Đảo Crete và nền văn minh Minoan

Khi Athens hay Roma còn chưa tồn tại, Crete đã là một thế lực hùng mạnh ở vùng Địa Trung Hải. Hòn đảo này là cái nôi của nền văn minh Minoan – nền văn minh tiên tiến đầu tiên ở châu Âu – với hệ thống chữ viết, nghệ thuật và kiến trúc vô cùng độc đáo.

Continue reading Đảo Crete và nền văn minh Minoan

San Marino: Tiểu quốc bình yên

Tuy San Marino chỉ là một nước nhỏ nhưng đây lại là một trong những nền độc lập lâu đời nhất trên thế giới. Tiểu quốc này đã giữ được hòa bình trong suốt hơn 1.700 năm, nhờ địa thế hiểm trở và chính sách ngoại giao khôn khéo.

Continue reading San Marino: Tiểu quốc bình yên

Ẩm thực Việt Nam: Những món bánh mặn

Bánh có lẽ là loại món ăn đa dạng nhất trong ẩm thực Việt Nam. Không thể đếm hết có bao nhiêu loại bánh nhưng về cơ bản có thể chia làm bánh mặn và bánh ngọt. Chúng thể hiện kĩ năng cũng như óc sáng toạc của những đầu bếp Việt.

Continue reading Ẩm thực Việt Nam: Những món bánh mặn

Roma: Trái tim của Đế chế La Mã

Từ một khởi đầu đơn sơ, Roma đã phát triển thành cái nôi của nền văn minh phương Tây. Đây là trái tim của La Mã, đế chế hùng mạnh từng trải rộng trên hàng chục quốc gia, với dân số lên đến 100 triệu người. Mặc dù 2.000 năm đã trôi qua kể từ thời hoàng kim của Roma, nhưng thành phố này vẫn “bất tử” với vô số di tích còn đứng vững.

Continue reading Roma: Trái tim của Đế chế La Mã

Oberoi Ranthambore: Glamping trên lãnh địa hổ Bengal

Ẩn mình giữa những tán cây sum suê rậm rạp, Oberoi Ranthambore lấy cảm hứng từ miền hoang dã. Khu glamping (cắm trại sang trọng) này chỉ nằm cách Công viên quốc gia Ranthambore vài cây số, khiến nó trở thành một nơi hoàn hảo để khám phá khu bảo tồn hổ nổi tiếng.

Continue reading Oberoi Ranthambore: Glamping trên lãnh địa hổ Bengal

Istanbul và những Di Sản của Đế chế Byzantine

Tại thành phố Istanbul, ta có thể bắt gặp những di sản của Đế chế Byzantine tồn tại song song với những cung điện nguy nga thời Ottoman. Một số công trình khá dễ dàng để nhận ra, số khác lại cần một chút tưởng tượng vì chỉ còn lại phế tích.

Continue reading Istanbul và những Di Sản của Đế chế Byzantine

Tỉnh An Giang: Khám phá vùng biên giới phía Nam

Một vùng đồng bằng phì nhiêu với những ruộng lúa trải dài ngút tầm mắt, tỉnh An Giang là một đại diện hoàn hảo cho vùng đồng bằng sông Cửu Long. Nhưng vùng đất này không chỉ là “vựa lúa” của Việt Nam. Nó còn đại diện cho sự đa dạng văn hóa, nơi nhiều sắc tộc cùng sinh sống trong suốt nhiều thế kỉ.

Continue reading Tỉnh An Giang: Khám phá vùng biên giới phía Nam

An Giang: Discover the Southern Frontier

A mostly flat landscape where rice paddies stretch as far as the eyes can see, An Giang is a perfect overture to all that is distinctive about the Mekong Delta. But this province on Vietnam’s southern border is more than a “rice bowl”. It’s a place known for cultural diversity where multi-ethnics have coexisted for centuries.

Continue reading An Giang: Discover the Southern Frontier

Thành phố Ravenna và những bức tranh mosaic đầy mê hoặc

Màu sắc tinh tế và hình ảnh sống động, những bức tranh mosaic ở thành phố Ravenna dễ dàng mê hoặc bất kỳ ai. Chúng không chỉ là minh chứng cho những bàn tay tài hoa mà còn đại diện cho những đổi thay về lịch sử và văn hóa ở thành phố này trong suốt hai thế kỉ.

Continue reading Thành phố Ravenna và những bức tranh mosaic đầy mê hoặc

Travel, Lifestyle & Photography

error: Content is protected !!
Exit mobile version