Category Archives: Đài Loan

Hoshinoya: Onsen đẳng cấp giữa núi rừng Guguan

Thung lũng Guguan ở phía Đông thành phố Đài Trung từ lâu đã được biết đến như một khu tắm suối nước nóng khá nổi tiếng. Có nhiều mạch nước nóng chảy qua đây và phần lớn đều có hàm lượng alkaline thấp, nên rất tốt cho sức khỏe. Cũng chính vì thế mà có nhiều khu nghỉ dưỡng mọc lên tại đây. Và trong số đó, tôi đã chọn Hoshinoya Guguan.

Continue reading Hoshinoya: Onsen đẳng cấp giữa núi rừng Guguan

Hồ Nhật Nguyệt: Viên ngọc ở trung tâm Đài Loan

Tựa mình vào dãy núi Trung Ương, Nhật Nguyệt Đàm (日月潭 ) là hồ nước lớn nhất Đài Loan. Nơi đây được biết đến nhờ vào phong cảnh thiên nhiên hữu tình, với hồ nước màu lam ngọc bao bọc bởi những rặng núi ẩn hiện trong làn sương sớm. Bờ Đông của hồ tròn như mặt trời, trong khi bờ Tây lại dài và hẹp như vầng trăng khuyết. Vì thế mà hồ được đặt tên là hồ Nhật Nguyệt.

Continue reading Hồ Nhật Nguyệt: Viên ngọc ở trung tâm Đài Loan

Thành phố Đài Trung: Một điểm hẹn văn hóa

Khi nhắc đến du lịch Đài Loan, ắt hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Đài Bắc. Có nhiều lí do để Đài Bắc là điểm đến hấp dẫn, từ những công trình kiến trúc kì vĩ, những khu thương mại náo nhiệt đến ẩm thực độc đáo. Tuy nhiên, nếu có thời gian bạn nên ghé qua thành phố Đài Trung (臺中市) – một điểm đến thú vị dành cho những ai yêu thích văn hóa và nghệ thuật.

Continue reading Thành phố Đài Trung: Một điểm hẹn văn hóa

Đài Bắc: Thành phố của sự tương phản

Đối với tất cả du khách đến Đài Loan, thành phố Đài Bắc có lẽ là địa điểm được nhắc đến đầu tiên. Một đô thị tuy hiện đại sầm uất, nhưng vẫn giữ được những nét đẹp truyền thống. Hai nền văn hóa Trung và Nhật dường như hòa vào nhau, tạo nên một nét rất riêng cho thủ đô năng động này.

Continue reading Đài Bắc: Thành phố của sự tương phản