Löwenburg (Lion Castle) in Bergpark Wilhelmshöhe

Công viên núi Wilhemshöhe: Khu vườn độc nhất vô nhị

Nếu nhìn quang cảnh rộng lớn của Công viên núi Wilhemshöhe, sẽ thật khó để tin rằng nơi đây khởi nguồn chỉ là một khu vườn. Bạn có thể dành cả ngày ở đây, khám phá những cánh rừng, lâu đài hoặc chiêm ngưỡng một trong những thác nước nhân tạo kì vĩ nhất thế giới. Nó ấn tượng đến mức UNESCO đã công nhận toàn bộ khuôn viên này là một Di sản Văn hóa Thế giới vào năm 2013.

Bergpark Wilhemshöhe, tạm dịch “công viên núi Wilhemshöhe”, là di sản của Charles I, lãnh chúa vùng Hesse-Kassel. Lấy cảm hứng từ cung điện Versailles, ông đã cho xây dựng một khu vườn Baroque trên khu vực sườn đồi rộng lớn nằm ở phía Tây thành phố Kassel vào năm 1696. Khu vườn được tiếp tục mở rộng và hoàn thiện trong suốt 150 năm tiếp theo. Và đến ngày nay nó đã đạt diện tích hơn 240 héc-ta, trở thành công viên lớn nhất châu Âu được xây dựng trên sườn đồi.

Trọng tâm của Công viên núi Wilhemshöhe là một thác nước khổng lồ, bao gồm nhiều tầng. Trên đỉnh thác có đặt một tượng Hercules cao 11.5m – một tuyệt tác điêu khắc bằng đồng mất 16 năm để hoàn thành. Toàn bộ công trình có thể nhìn thấy từ xa hàng cây số. Nó chính là biểu tượng của sự giàu có và quyền lực của tầng lớp quý tộc thời bấy giờ.

Những con đường rợp bóng cây trong Công viên núi Wilhelmshöhe
Lối đi xanh mát
Thá nước khổng lồ trong Công viên núi Wilhelmshöhe
Nhìn toàn cảnh khu vực công viên
Advertisements

Điểm tham quan trong Công viên núi Wilhemshöhe

Đối diện với thác nước, về phía Đông của công viên là cung điện Wilhemshöhe. Cung điện mang phong cách Tân Cổ điển này là di sản của lãnh chúa William IX. Nó được sử dụng để trưng bày cổ vật và tranh của các họa sĩ bậc thầy. Sau đó, cung điện thuộc quyền sở hữu của Wilhelm II, vị hoàng đế cuối cùng của nước Đức. Ông đặc biệt thích cung điện này và thường nghỉ ngơi ở đây vào dịp hè. Từ mái hiên của tòa nhà, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh khu công viên Bergpark Wilhemshöhe, với đồi núi, rừng cây và cả thác nước.

Nằm rải rác hai bên sườn đồi là những ngôi đền kiểu La Mã, hang đá và phế tích nhân tạo. Ngoài ra còn có một tòa lâu đài dường như đã tồn tại từ thời kì Trung Cổ. Tòa lâu đài mang tên Löwenburg, hay “Lâu đài Sư tử”, mang đậm phong cách Scotland. Nó được xây vào khoảng cuối thế kỉ 18 để làm nơi nghỉ dưỡng cho William I xứ Hesse-Kassel. Ngày nay “pháo đài giả” này được dùng để làm nơi cất giữ vũ khí, áo giáp cùng những món đồ trang trí khác.

Cung điện Wilhemshöhe Palace theo phong cách Tân Cổ điển
View từ cung điện Wilhemshöhe

Kinh nghiệm du lịch Công viên núi Wilhemshöhe

  • Công viên núi Wilhemshöhe nằm ở phía Tây thành phố Kassel. Để đến đây, bạn đi Tram 1 từ ga trung tâm. Trạm Wilhemshöhe (Park). Bản thân thành phố Kassel cũng là một trung tâm trung chuyển nên có rất nhiều tàu đi qua đây.
  • Lâu đài Löwenburg có thể tự do tham quan bên ngoài. Tuy nhiên, nếu muốn vào bên trong bạn phải tham gia tour.
  • Vào mùa hè, từ 14:30 sẽ có màn trình diễn nước độc đáo. Nước sẽ bắt đầu chảy từ thác nước, qua các khu phế tích, và cuối cùng kết thúc ở hồ nước lớn trước mặt cung điện Wilhemshöhe.
Advertisements
Advertisements
51.31669049.4046343

One thought on “Công viên núi Wilhemshöhe: Khu vườn độc nhất vô nhị”

Leave a ReplyCancel reply