Italian colourful houses

Đảo Burano: Bản hợp tấu của sắc màu

Lung linh và rực rỡ, Burano hiện lên như một quyển sách thiếu nhi. Nó khiến ta có cảm giác như đang chiêm ngưỡng một bản hợp tấu của sắc màu.

Mặc dù vẫn còn đang bị mê hoặc bởi vẻ đẹp huyền ảo của Venezia, chúng tôi tiếp tục lên thuyền đến đảo Burano. Đó là một hòn đảo nhỏ nằm cách Venice khoảng 7 km về phía Đông Bắc. Đường đến Burano khá dễ dàng và thuận tiện. Chỉ cần lên thuyền số 12, xuất phát từ trạm Fondamente Nove. Giá vé thì bao gồm trong vé vaporetto (phương tiện công cộng ở Venice) rồi nên không cần phải trả thêm. Sau khoảng 40 phút, Burano đã hiện ra trước mắt: lung linh và đầy màu sắc.

Trái ngược hoàn toàn với những cung điện xa hoa bằng đá trắng ở Venice, những căn nhà trên đảo Burano trông khá đơn sơ. Tuy nhiên, chúng được sơn phết vô cùng bắt mắt. Từ những tông màu nhẹ nhàng như hồng hay xanh pastel. Cho đến những màu sắc rực rỡ như xanh hoàng gia, hồng cánh sen hoặc màu vàng hoàng yến.

Burano – Hòn đảo đầy màu sắc

Sự kết hợp màu sắc

Không chỉ dừng lại ở đó, sự kết hợp màu sắc tài tình mới là điểm nổi bật của hòn đảo này. Như họa sĩ nổi tiếng Vincent van Gogh từng nói: “Bằng cách sắp xếp màu sắc một cách khéo léo, mọi thứ đều có thể trở nên thi vị hơn”. Điều này hoàn toàn đúng với Burano.

Mặc dù được trang trí với rất nhiều màu sắc khác nhau, nhưng những căn nhà ở đây hoàn toàn không làm rối mắt. Ngược lại, chúng còn làm tôn lên vẻ đẹp của nhau. Có thể nói, mỗi căn nhà ở đảo Burano như một nhạc công. Tất cả phối hợp với nhau trong một bản hợp tấu của sắc màu.

Một bản hòa tấu của sắc màu
Những căn nhà ở Burano
Kênh đào chảy qua Burano
Advertisements
Advertisements

One thought on “Đảo Burano: Bản hợp tấu của sắc màu”

Leave a ReplyCancel reply