The ethereal beauty of Christmas Wonderland

Giáng Sinh muôn màu tại Singapore Bay South Garden

Với vị trí ngay cạnh đường xích đạo, Singapore nóng ẩm quanh năm. Nhưng cái khí hậu đó không làm cho người dân đảo quốc Sư Tử thờ ơ với lễ Giáng Sinh. Ngược lại, mùa lễ hội cuối năm ở đây rất sôi động và đầy màu sắc.

Mặc dù không có một Giáng Sinh trắng như ở các nước phương Tây, mùa lễ hội ở Singapore cũng vô cùng đặc biệt. Toàn bộ thành phố dường như sáng bừng lên bởi những ngọn đèn lung linh và đồ trang trí rực rỡ. Sắc màu Giáng Sinh tràn ngập những tuyến phố chính như Orchard Road hay Raffle Boulevard. Tuy nhiên, nơi để lại cho tôi ấn tượng sâu sắc nhất chính là Bay South Garden.

Sơ lược về Bay South Garden

Bay South Garden hay Vườn Vịnh Nam là một khu công viên trong dự án Gardens by the Bay của Singapore. Dự án này chiếm một diện tích khoảng 101 ha ở trung tâm thành phố. Nó được chia làm ba ốc đảo xanh: Trung Tâm, Đông và Nam. Trong đó, Vườn Vịnh Nam có diện tích lớn nhất, lên đến 54 ha.

Từ lúc mở cửa vào năm 2012, Bay South Garden đã đạt được một số giải thưởng danh giá về kiến trúc và du lịch. Cùng với tòa nhà Marina Bay Sands, nó đã trở thành một phần không thể thiếu của Singapore skyline. Khu công viên bao gồm ba nhà kính lớn, nơi du khách có thể thăm quan những khu vườn tuyệt đẹp. Họ cũng có thể tìm hiểu thêm về thiên nhiên và nghệ thuật trồng hoa của đảo quốc Singapore.

1. Flower Dome

Đúng như tên gọi của nó, mái vòm Flower Dome là nơi trồng vô số các loại cây và hoa sinh trưởng trong vùng bán khô hạn ở năm châu lục. Từ cây ô-liu trăm tuổi của vùng Địa Trung Hải, đến các loại xương rồng kì lạ của châu Phi, hay đến cả cây baobab đặc trưng của đảo Madagascar, tất cả đều có thể tìm thấy trong nhà kính rộng gần 1,3 ha này.

Ở khu vực trung tâm của Flower Dome là khu vực trưng bày thực vật theo mùa. Tùy vào từng thời điểm mà sẽ có các loại hoa và cây khác nhau. Vào dịp Giáng Sinh, khu vực này trở thành vùng đất của cây trạng nguyên (poinsettia). Với màu đỏ nổi bật, loại cây này là một biểu tượng không thể thiếu của dịp lễ hội cuối năm.

Vòm kính khổng lồ của Flower Dome
Trang trí Giáng Sinh ở Flower Dome
Một bản sao thu nhỏ của nhà thờ Iceland
Advertisements

2. Cloud Forest

Nếu Flower Dome là nơi trồng các loại cây thuộc vùng bán khô hạn, thì Cloud Forest là nơi bảo tồn những giống loài thuộc vùng nhiệt đới. Từ hoa lan, dương xỉ đến dây leo, vô số những loài thực vật ưa khí hậu ẩm ướt đều được trồng trong nhà kính phủ hơi nước này.

Ở vị trí trung tâm của Cloud Forest là một kiến trúc nhiều tầng có tên Cloud Mountain. Nó được phủ xanh bởi các loài cây và hoa, khiến ta lầm tưởng với một ngọn núi thực thụ. Từ độ cao 35m, Cloud Mountain cho phép du khách thưởng ngoạn thảm thực vật đa dạng bên dưới. Đồng thời nó cũng cho ta một cái nhìn toàn cảnh khu vịnh Marina.

Cloud Moutain
Marina Bay Sands nhìn từ Cloud Mountain

3. Floral Fantasy

Mặc dù Flower Dome đã rất lộng lẫy với hàng trăm loài hoa, nhưng đó không phải là nơi ngắm hoa duy nhất ở Bay South Garden. Nằm gần ga Bay Front Station, Floral Fantasy đích thực là một thiên đường cho những người yêu hoa. Nhà kính này bao gồm bốn khu vực, với bốn cảnh sắc hoàn toàn khác nhau.

Nhưng nhìn chung tất cả đều lung linh và đầy màu sắc. Số lượng, cũng như chủng loại hoa được sử dụng tại đây thật sự đáng kinh ngạc. Từ hoa tươi, hoa mới thu hoạch đến hoa khô, những nghệ nhân đã khéo léo kết hợp chúng để tạo nên những khung cảnh thần tiên.

Giáng Sinh Trắng ở Floral Fantasy
Thực vật về đêm trong Floral Fantasy
Advertisements

4. Christmas Wonderland at Bay South Garden

Mặc dù những điểm thăm quan kể trên đều rất hấp dẫn, nhưng có một nơi mà bạn không thể bỏ qua khi đến Bay South Garden vào dịp lễ Giáng Sinh. Đó chính là Christmas Wonderland. Được tổ chức lần đầu vào năm 2014, sự kiện thường niên này đã đem lại niềm vui cho hàng triệu du khách. Nó diễn ra trên một không gian rộng gần bằng tám sân bóng. Bao gồm cả một phần hồ Dragonfly và toàn bộ bụi cây Supertree.

Có thể nói, Christmas Wonderland là một buổi dạ tiệc của âm thanh và ánh sáng. Nó bao gồm nhiều tiểu cảnh. Tất cả đều lung linh và đậm sắc màu của Giáng Sinh. Tuy nhiên, đẹp và lộng lẫy nhất phải kể đến Spalliera Luminaire. Được làm thủ công bởi những nghệ nhân người Ý, cấu trúc này trông như một thánh đường huyền ảo. Khi kết hợp với tuyết nhân tạo rơi vào mỗi đầu giờ, nó tạo nên một khung cảnh thực sự khó quên.

Đường hầm ánh sáng được làm từ 60.000 bóng đèn
Vẻ đẹp huyền ảo của Christmas Wonderland
Advertisements
Advertisements

One thought on “Giáng Sinh muôn màu tại Singapore Bay South Garden”

Leave a ReplyCancel reply