Bellagio's main street

Hồ Como: Viên ngọc vùng Lombardy

Chỉ nằm cách Milano khoảng 50 km nhưng hồ Como trông như một thế giới hoàn toàn khác. Trái ngược với sự náo nhiệt của kinh đô thời trang, viên ngọc vùng Lombardy lặng lẽ ẩn mình dưới chân dãy Alps quanh năm tuyết phủ.

Với diện tích khoảng 146 km² và độ sâu lên đến 200m, Como là hồ lớn nhất trong vùng Lombardy. Hồ nằm phía Bắc của Milano, cách biên giới Thụy Sĩ không xa. Hồ Como mang hình dáng chữ Y ngược. Nó kéo dài từ thị trấn Colico ở phía Bắc đến Como và Lecco ở phía Đông Nam và Tây Nam. Hồ Como được đánh giá là hồ đẹp nhất của vùng Lombardy với làn nước màu ngọc lục bảo, được bao bọc bởi những ngọn đồi xanh mướt và điểm xuyết bởi một vài ngôi làng cổ và biệt thự sang trọng. Chính vì thế hồ Como đã được biết đến như là một khu nghỉ mát dành cho giới quý tộc từ thời kì La Mã.

Ngày nay, một số các sao hạng A cũng chọn Como làm nơi nghỉ dưỡng, tiêu biểu như George Clonney, Madonna hay nhà thiết kế đại tài Gianni Versace. Hồ Como khá rộng và mất hơn một ngày để khám phá. Nếu bạn có ít thời gian thì nên dành thời gian ở Bellagio. Bellagio nằm ở nơi giao nhau giữa ba đoạn hồ và là một khu làng cổ với những căn nhà màu pastel nằm dọc trên sườn đồi, những hẻm nhỏ lát đá đan xen nhau như một mê cung và những khu vườn rực rỡ đầy hoa.

Khung cảnh hồ Como
Villa Balbianello
Villa D’Este
Con phố chính của ngôi làng Bellagio

Kinh nghiệm du lịch hồ Como

  • Từ Milan đến Como mất khoảng 30 đến 60 phút bằng tàu lửa. Tàu xuất phát từ nhà ga trung tâm Milan và ga Porta Garibaldi mỗi giờ.
  • Thuyền đi trên hồ Como hoạt động quanh năm và ghé qua tất cả các địa điểm ven hồ. Giá vé một chiều dao động từ 2.50€ đến 12.60€ tùy vào khoảng cách. Tàu cao tốc thì mất thêm từ 1.40€ đến 4.90€. Tàu xuất phát từ cầu tàu gần Piazza Cavour. Thông tin chi tiết về giá vé và giờ tàu có thể đọc thêm tại Navigazione Laghi.
  • Có hai cách để có thể quay về Milan từ Bellagio:
    • Đi tàu thủy ngược lại về Como, và từ đó đi tàu lửa về Milan.
    • Hoặc đi tàu thủy đến Varenna (khoảng vài phút), rồi từ đó đi tàu lửa về Milan. Cách này thì ngắn hơn và bạn có thể xem thêm được thị trấn Varenna. Lưu ý: số lượng tàu từ Varenna về Milan ít hơn từ Como về Milan.
Varenna – một thị trấn ven hồ
Advertisements
Advertisements

Leave a ReplyCancel reply