Bruges town

Làng Brugge: Nơi thời gian ngừng trôi

Đối với tôi, Brugge – thủ phủ của vùng West Flander Tây Bắc nước Bỉ – như một trang trong cuốn truyện cổ tích mà tôi thường đọc lúc nhỏ. Một ngôi làng nhỏ với những con đường lát đá đan xen với những con kênh thơ mộng. Khi đến đây, tôi có cảm tưởng như thời gian ở đây hình như đã ngừng trôi từ nhiều thế kỉ trước.

Brugge được hình thành từ khoảng thế kỉ thứ nhất. Người La Mã đã cho xây dựng một căn cứ ở đây để bảo vệ vùng bờ biển khỏi hải tặc. Trong những thế kỉ tiếp theo, Brugge đã phát triển thành một trung tâm giao thương quan trọng nhờ vào vị trí đắc địa nối liền việc buôn bán của Hanseatic League ở phía Bắc với những thương đoàn khác ở phía Nam. Đồng thời với việc phát triển kinh tế, Brugge cũng đã trở thành một trung tâm trao đổi văn hóa. Điều này được thể hiện rõ nét qua kiến trúc Gothic bằng gạch, tiêu biểu cho kiến trúc của các nước vùng Baltic.

Biểu tượng của Brugge là tháp chuông cổ Béguinage mang phong cách Gothic được xây dựng từ thế kỉ 13. Với chiều cao 122m, đây là tòa tháp cao nhất thế giới được xây bằng gạch. Bên trong tháp, bạn sẽ bắt gặp một chùm chuông bao gồm 48 chiếc với nhiều kích cỡ khác nhau. Tháp chuông là một phần của khu quảng trường trung tâm nơi đặt tòa thị chính và những công trình trọng yếu khác.

Minnewater
Nhà thờ Đức bà Brugge
Phố Walstraat
Tháp chuông Béguinage
Những con kênh chảy quanh làng

Kinh nghiệm du lịch Brugge

  • Brugge nằm cách trung tâm Brussels khoảng một giờ đi tàu. Một lượt đi mất khoảng 15€, nhưng bạn có thể mua vé Weekend Ticket với giá chỉ bằng một nửa.
  • Trung tâm Brugge khá nhỏ. Đi bộ vẫn có thể xem hầu hết được tất cả các điểm. Bạn cũng có thể đi thuyền trên kênh nhưng thường là phải xếp hàng khá lâu, đặc biệt là vào mùa hè hay vào cuối tuần.
  • Một đặc sản của vùng West Flander là sò hấp và khoai tây chiên. Bạn có thể thử những món này ở hầu hết các quán ở Brugge hay bất cứ làng chài nào. Sò được bán theo kilogram và giá dao động khoảng tầm 20-25€.
Advertisements
Advertisements

Leave a ReplyCancel reply