Hallstatt – A picturesque mountain village

Làng Hallstatt: Lạc vào xứ sở thần tiên

Nếu tiên (elf) có thật trên đời, tôi nghĩ họ sẽ sống ở một nơi như làng Hallstatt. Nép mình giữa dải núi Dachstein sừng sững và hồ Hallstatt trong như gương, ngôi làng hiện lên như một bức tranh. Khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ đó được điểm xuyết bởi những căn nhà gỗ từ thế kỉ 16. Chúng đan xen giữa những tán cây và những khu vườn nhiều màu sắc. Khi đặt chân đến đây, tôi có cảm giác như mình đang bước vào một câu chuyện thần tiên.

Kể từ rất sớm, khoảng 2000 năm trước Công Nguyên, ngôi làng Hallstatt và vùng Salzkammergut ở miền Đông nước Áo đã được biết đến như là một khu vực chuyên khai thác muối. Muối được lấy từ những mỏ muối nằm sâu trong vùng núi Dachstein và được đem đến Hallstatt để đổi lấy những tài nguyên quý giá khác như vàng bạc, gấm vóc, vũ khí. Việc buôn bán này đã đem lại sự giàu có cho ngôi làng đến tận giữa thế kỉ 20. Và đến ngày hôm nay, sự trù phú đó vẫn còn được thể hiện qua các kiến trúc ở khu quảng trường chính hay những căn nhà nằm dọc ven hồ.

Thật vậy, những ngôi nhà đậm chất cổ tích đó giờ đây đã trở thành biểu tượng của làng Hallstatt. Chúng nép mình dưới những tán cây hay soi bóng xuống mặt hồ xanh trong. Nhưng điểm đặc biệt là tất cả đều được trang trí bởi những khóm hoa hay bụi hồng rực rỡ. Ngay cả đến khu nghĩa trang cũng đẹp một cách lạ kì. Chính vì thế mà ngôi làng thu hút rất nhiều du khách, đặc biệt là những cặp đôi. Có lẽ họ muốn đến đây để cùng nhau viết lên một câu chuyện cổ tích.

Những căn nhà gỗ ở Hallstatt
Quảng trường trung tâm
Hồ Hallstatt
AKhung cảnh thần tiên bên hồ Hallstatt

Kinh nghiệm du lịch làng Hallstatt

  • Từ Salzburg đến làng Hallstatt thường theo lộ trình như sau: Salzburg – Bad Ischl – Hallstatt. Từ Salzburg đến Bad Ischl, bạn có thể đi Railjet (RJ), REX (Regional Express) hay bus. Nhưng từ Bad Ischl, REX là phương tiện vận chuyển di nhất.
  • Có 2 phương án để bạn có thể lựa chọn (tùy theo budget):
    • Phương án A – Dễ nhất và nhanh nhất là đi tàu RJ từ Salzburg đến Bad Ischl, sau đó đi REX từ Bad Ischl đến Hallstatt. Cả lộ trình mất gần 2 tiếng nhưng giá khá cao: 28.9€ cho một chiều.
    • Phương án B – Bạn có thể mua vé Einfach-Raus-Ticket nếu bạn đi nhóm từ hai người trở lên. Vé này cho phép bạn đi bất cứ đâu trong nước Áo trong vòng một ngày, không giới hạn số lần đi. Vé này có một hạn chế là bạn không thể sử dụng nó trên RJ mà chỉ có thể sử dụng trên REX và R
Advertisements
Advertisements

Leave a ReplyCancel reply