View of Hohenzollern Castle from Zeller Horn

Lâu đài Hohenzollern: Di sản của một vương triều

Sở hữu một vị trí tuyệt đẹp – trên đỉnh một ngọn núi  cao 234m, xung quanh là những cánh đồng trải dài đến ngút tầm mắt, lâu đài Hohenzollern tưởng chừng như chỉ có trong truyện cổ tích. Lâu đài nằm ở vùng Tây Nam nước Đức này thu hút hơn 300.000 du khách mỗi năm. Vì thế, nó được xếp thứ hai trong danh sách những lâu đài đẹp nhất nước Đức (chỉ sau lâu đài Neuschwanstein).

Lâu đài Hohenzollern mang phong cách Neo-Gothic là một di sản của vương triều Hohenzollern. Gia tộc danh giá này từng trị vì vùng Hohenzollern, vùng Brandenburg, vương quốc Phổ, Đế Chế Đức (bao gồm nước Đức ngày nay, Ba Lan và một phần Cộng Hòa Czech), và Rumani trong suốt nhiều thế kỉ.

Lâu đài được xây dựng từ khoảng thế kỉ thứ 11. Nhưng đến thế kỉ thứ 13, nó bị phá hủy hoàn toàn. Và cho đến ngày nay, không ai biết nó có hình dáng và kích cỡ ra sao. Đến năm 1454, một lâu đài Hohenzollern thứ hai được xây dựng trên nền của lâu đài cũ. Tòa lâu đài này có phần vĩ đại và chắc chắn hơn. Tuy nhiên, sau nhiều lần đổi chủ lâu đài lại một lần nữa bị lãng quên và dần suy tàn.

Mãi đến thế kỉ 19, Thái Tử Frederik của vương quốc Phổ mới cho trùng tu lại lâu đài Hohenzollern. Từ đó những thế hệ sau chịu trách nhiệm giữ gìn di sản này. Ngày nay, lâu đài vẫn thuộc quyền sở hữu của gia tộc Hohenzollern, mặc dù chế độ phong kiến ở Đức đã bị xóa bỏ từ đầu thế kỉ 20.

Hohenzollern xếp thứ hai trong số những lâu đài đẹp nhất nước Đức.

Toàn cảnh lâu đài Hohenzollern
Kiến trúc lâu đài Hohenzollern

Kinh nghiệm du lịch lâu đài Hohenzollern

  • Lâu đài Hohenzollern thuộc thị trấn Hechingen, khoảng 60 km về phía Nam của Stuttgart. Tàu chạy thường xuyên giữa Stuttgart và Hechingen (mất khoảng 60 phút). Từ Hechingen thì có bus 307 đến bãi giữ xe của lâu đài.
  • Mua vé bang (24€) sẽ có lợi hơn vì nó cho phép bạn sử dụng phương tiện công cộng không giới hạn trong vòng một ngày. Vé này cũng có thể sử dụng cho nhóm, tối đa 5 người (48€).
  • Từ bãi giữ xe thì bạn có thể đi bộ (25-30 phút) hoặc đi shuttle bus lên lâu đài (10 phút). Giá vé tầm 2-3€/lượt.
  • Thông thường, nếu muốn tham quan bên trong lâu đài Hohenzollern thì bạn cần phải đi theo tour (35 phút). Tuy nhiên, vào một số ngày cố định trong năm, gọi là Royal Castle Stroll Day, bạn có thể tự do tham quan khám phá lâu đài. Vào những ngày này, tất cả các phòng trong lâu đài đều được mở. Và ở mỗi phòng đều sẽ có hướng dẫn viên để giải đáp thắc mắc của khách tham quan. 
  • Drone và các loại flycam bị cấm sử dụng ở khu vực này. Do đó, nếu muốn chụp toàn cảnh lâu đài, bạn phải đi đến Zeller Horn (trạm cuối của bus 307). Zeller Horn là một ngọn núi ở phía Nam của lâu đài.
Advertisements
Advertisements

Leave a ReplyCancel reply