Tree-lined path leading to Marienburg Castle

Lâu đài Marienburg: Đi tìm người đẹp ngủ trong rừng

Ẩn mình trong ngọn núi Schulenburg ̣(khoảng một tiếng đi bus từ Hanover), Marienburg ̣được ví như lâu đài Neuschwanstein của miền Bắc nước Đức. Với những tháp canh và tường thành theo phong cách Gothic, Marienburg trông như một phiên bản đời thật của tòa lâu đài trong phim hoạt hình “Người đẹp ngủ trong rừng” của Walt Disney.

Lâu đài Marienburg là minh chứng cho tình yêu giữa Vua George V – vị vua cuối cùng của nhà Hanover và Hoàng Hậu Marie của vùng Saxe-Altenburg. Vào ngày sinh nhật thứ  39 của Hoàng Hậu, Vua George V đã tặng tòa lâu đài này cho bà. Hoàng Hậu Marie rất yêu thích tòa lâu đài này theo phong cách Gothic này. Bà đã sống ở đây cho đến năm 1866, khi Vua George V bắt đầu phải sống lưu vong.

Kể từ đó, lâu đài Marienburg đã rơi vào một giấc ngủ sâu kéo dài hơn 140 năm. Mãi đến năm 2004, ̣dấu hiệu của sự sống mới trở lại nơi đây. Ngày nay, lâu đài đã trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng của vùng Lower Saxony.

Lâu đài Marienburg
Quang cảnh nhìn từ tháp canh của lâu đài

Kinh nghiệm du lịch lâu đài Marienburg

  • Để đến Marienburg, bạn đi Bus 300 hay 301 khởi hành từ ga trung tâm Hannover. Mỗi ngày chỉ có hai chuyến vào lúc 9:00 và 10:44. Vào cuối tuần thì cứ cách hai tiếng lại có một chuyến bus.
  • Vì lâu đài vẫn thuộc quyền quản lí của hoàng thất, nên phần bên trong của lâu đài (bao gồm kho báu) chỉ có thể tham quan nếu bạn đi theo tour. Tour có thể mua trực tiếp tại lâu đài với giá khoảng 12,50€.

Advertisements
Advertisements

2 thoughts on “Lâu đài Marienburg: Đi tìm người đẹp ngủ trong rừng”

    1. Cháu cám ơn cô 🙂 Phải công nhận người xưa hay thật. Xây được những công trình này mà không có sự trợ giúp nào của máy móc. Mà toàn xây ở trên núi hoặc trong rừng sâu.

Leave a ReplyCancel reply