Schwerin Castle

Lâu đài Schwerin: Phép màu bên hồ

Lần đầu tiên nhìn thấy lâu đài Schwerin, tôi có cảm giác như mình đang nhìn thấy một phép màu. Tòa lâu đài nguy nga, với những tháp canh và mái vòm mạ vàng lộng lẫy, được xây dựng trên một hòn đảo ở trung tâm thành phố Schwerin miền Đông Bắc nước Đức. Nhìn từ xa, ta có cảm giác như lâu đài đang nổi trên mặt hồ trong xanh.

Được xây dựng vào nửa đầu thế kỉ 19, lâu đài Schwerin được đánh giá là một công trình tiêu biểu cho chủ nghĩa lịch sử lãng mạn ở châu Âu. Trong phong cách kiến trúc này, người ta dùng lại những phong cách cũ và kết hợp chúng lại với nhau. Tiêu biểu như các tòa tháp theo phong cách Baroque, mái vòm mạ vàng kiểu Slavic hay những bậc thang bằng đất nung mang phong cách Hanseatic. Ngay cả phong cách Phục hưng Pháp cũng được sử dụng để tăng thêm vị thế cho chủ nhân lâu đài.

Tòa lâu đài này từng là trung tâm quyền lực của Đại Công Quốc Mecklenburg trong nhiều thế kỉ. Đến khoảng đầu thế kỉ 20, sau khi chế độ quân chủ bị lật đổ, lâu đài Schwerin trở thành tòa thị chính. Và sau đó là trường đào tạo giáo viên và viện bảo tàng. Ngày nay, lâu đài là nơi đặt Nghị viện bang Mecklenburg Vorpommern. Đồng thời, nó cũnng là một viện bảo tàng trưng bày về lịch sử lâu đài và thành phố Schwerin.

Cây cầu dẫn vào lâu đài

Khu vườn tuyệt đẹp

Một điểm hấp dẫn khác của tòa lâu đài chính là khu vườn theo phong cách Neo-Baroque. Tại đây, những tượng đá, hàng cây và hào nước được sắp đặt một cách điêu luyện, tạo nên sự liên kết giữa nhân tố thiên nhiên và con người. Thậm chí, nếu nhìn từ xa ta còn cảm thấy cảnh vật như một bức tranh hoàn mĩ, với lâu đài Schwerin làm chủ thể.

Khu vườn tuyệt đẹp theo phong cách Neo-Baroque
Tòa lâu đài dường như nổi trên mặt hồ

Kinh nghiệm du lịch lâu đài Schwerin

  • Schwerin chỉ cách thành phố cảng Hamburg 70 km và chỉ mất khoảng 45 phút đi bằng tàu lửa. Lâu đài nằm ngay trung tâm thành phố và có thể đi bộ từ nhà ga.
  • Vé vào tham quan lâu đài Schwerin là 8,5€, đã bao gồm cả pass cho phép chụp ảnh.
Advertisements
Advertisements

3 thoughts on “Lâu đài Schwerin: Phép màu bên hồ”

  1. Bài cống hiến nhiều chi tiết, hình ảnh thích thú cho những ai thích phong cảnh và kiến trúc, hữu ích cho người muốn đến du lịch. Nỗ lực đăng song ngữ Anh Việt đáng quí, trân trọng.

Leave a ReplyCancel reply