Sea of Tulips

Mùa xuân trên khu vườn Keukenhof

Khi bầu trời mùa đông xám xịt dần được thay thế bởi một bầu trời trong xanh và đầy nắng ấm, bạn biết mùa xuân đã quay trở lại. Trên khắp châu Âu, các loài hoa như tulip, thủy tiên bừng tỉnh sau một giấc ngủ đông dài và đua nhau khoe sắc. Mùa xuân là mùa người dân Châu Âu đưa nhau đi ngắm hoa. Và một trong những địa điểm nổi tiếng nhất là khu vườn Keukenhof ở Hà Lan.

Với khoảng 7 triệu đóa hoa, vườn Keukenhof được mệnh danh là “khu vườn của châu Âu”. Nó là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất Hà Lan và được đánh giá là khu vườn đẹp nhất hành tinh. Mở cửa từ giữa tháng 3 đến giữa tháng 5, Keukenhof thu hút khoảng 800.000 du khách mỗi năm.

Toàn bộ vườn Keukenhof rộng khoảng 28 ha. Nó được thiết kế cực kì công phu với những luống hoa dọc theo lối đi và thảm hoa xung quanh hồ nước. Trong khuôn viên còn có cả một cối xay gió, hình ảnh thân thuộc của đất nước Hà Lan. Ở bên ngoài khu vườn, những cánh đồng hoa tulip trải dài đến tận chân trời chắc chắn sẽ làm mãn nhãn những người yêu hoa.

Buổi sảng ở khu vườn Keukenhof

Kinh nghiệm du lịch vườn Keukenhof

  • Bus chạy giữa vườn Keukenhof và Leiden Centraal, hoặc giữa Keukenhof và Amsterdam Schipol. Để tiện lợi bạn nên sử dụng combi-ticket. Combi-ticket có 2 loại:
    • Loại 1: Vé xe bus và vé vào Keukenhof
    • Loại 2: Vé xe lửa, xe bus và vé vào Keukenhof.
  • Nên mua vé trước online để tránh phải xếp hàng mua vé ở cửa. Chi tiết thêm về các loại vé có thể đọc ở đây.
Advertisements
Advertisements

Leave a ReplyCancel reply