The white chalk cliffs (inspired by the painting of Caspar David Friedrich)

Rügen và Sylt: Câu chuyện về hai vùng biển

Du lịch biển ở Đức nghe có vẻ khá xa lạ với nhiều người. Khi đối diện với những lâu đài nguy nga hay những ngôi làng đẹp như cổ tích, nhiều du khách dường như đã quên rằng cảnh sắc thiên nhiên ở Đức cũng vô cùng tươi đẹp. Tất nhiên, bờ biển ở đây không thể so sánh về độ nổi tiếng với các bờ biển Địa Trung Hải của Pháp, Ý, Tây Ban Nha hay Hi Lạp. Nhưng nó cũng không kém phần đặc biệt.

Bờ biển của nước Đức là câu chuyện về hai vùng biển. Biển Bắc ở phía tây, hung hãn và mãnh liệt, với những hòn đảo đầy gió như đảo Sylt. Ở phía đông, biển Baltic hiền hòa hơn, nơi có đảo Rügen – hòn đảo lớn nhất nước. Cả hai vùng biển đều có bãi tắm, mặc dù không ấm áp cho lắm (kể cả vào mùa hè). Nhưng cảnh tượng sóng vỗ vào bờ cát trắng cũng hấp dẫn nhiều người.

1. Đảo Rügen

Với những bờ cát trắng phau và những khu rừng xanh mướt thuộc công viên quốc gia Jasmund, Rügen là điểm đến của nhiều du khách yêu thích thiên nhiên. Điểm đặc sắc của công viên Jasmund là những vách đá từ Kỷ Phấn trắng nằm dọc theo bờ biển phía Bắc của hòn đảo.

Nổi tiếng nhất có lẽ là vách đá Königstuhl (Ngai Vàng), cao 160m. Cái tên Ngai Vàng được dựa theo một truyền thuyết mà trong đó những ai muốn được làm chúa đảo phải thi đấu với nhau. Ứng cử viên phải chạy từ biển, băng qua khu rừng và leo lên dải núi này. Ai ngồi lên được ngai vàng đặt trên đỉnh của vách đá này đầu tiên sẽ làm vua.

Vách đá Königstuhl (Ngai vàng)

2. Đảo Sylt

Hòn ngọc phía Bắc của quần đảo Frisia, đảo Sylt nổi tiếng với bờ biển mang hình dáng của một phụ nữ đang khiêu vũ. Nó nằm cách đất liền 12 km, gần biên giới Đan Mạch và Đức.

Với bờ biển cát trắng dài 40km ở phía Tây, không khí trong lành và vùng Wadden Sea (vùng đất bị ngập nước biển khi thủy triều lên) ở phía Đông, Sylt là địa điểm lí tưởng cho những ai thích biển và các bộ môn thể thao dưới nước như thuyền buồm hay lướt sóng.

Hoàng hôn trên biển Bắc
Những căn nhà trên đảo Sylt

Kinh nghiệm du lịch đảo Rügen và Sylt

  • Cả hai hòn đảo đều có thể di chuyển đến bằng tàu lửa. Từ Hamburg đến Sylt mất khoảng 3 tiếng. Trong khi để đi đến Rügen thì mất khoảng 4 tiếng.
  • Nếu đi Rügen từ Berlin thì thời gian sẽ ngắn hơn, khoảng hơn 2 tiếng. Với một số chuyến tàu, bạn sẽ phải chuyển ở Stralsund.
  • Từ Saasnitz, thị trấn phía Bắc của Rügen, bạn có thể đi bus 20 hoặc 23 để đến công viên Jasmund. Trạm cuối: Nationalpark-Zentrum Königstuhl. 
  • Nếu có hứng thú với việc hình thành địa chất của vách đá, thì bạn có thể vào Nationalpark-Zentrum Königstuhl. Vé vào cửa: 8,5€.
  • Nếu bạn năng động và thích khám phá thiên nhiên, từ Königstuhl, bạn có thể theo con đường dọc bờ biển, qua khu rừng Stubnitz để về Sassnitz  (khoảng 10km).
Advertisements
Advertisements
54.90827918.3179854

Leave a ReplyCancel reply