N Seoul Tower on Namsan

Thu vàng trên núi Namsan

Một khoảng xanh giữa lòng thành phố Seoul, núi Namsan là một điểm đến hấp dẫn đối với cả du khách và người dân địa phương. Ngọn núi càng trở nên quyến rũ hơn mỗi độ thu về, khi nó khoác lên mình một tấm áo vàng và đỏ.

Nằm phía Nam khu trung tâm Myeongdong, Namsan (남산) là một trong bốn ngọn núi quan trọng ở Seoul. Về mặt phong thủy, người xưa tin rằng Namsan, cùng với Bugaksan ở phía Bắc, Inwangsan ở phía Đông và Naksan ở phía Tây, tạo thành một vòng tròn bảo vệ kinh thành. Do đó, những ngọn núi này được xem là những nơi linh thiêng trong suốt triều đại Joseon.

Sơ lược về Namsan

Vua Taejo – vị vua đầu tiên của Joseon – còn cho xây dựng một bức tường thành kiên cố chạy dọc theo bốn dãy núi này nhằm bảo vệ kinh thành khỏi quân xâm lược. Đoạn chạy qua Namsan đánh dấu đường biên giới phía Nam của kinh đô xưa. Tuy Seoul ngày nay đã phát triển vượt xa giới hạn của tường thành này, một vài đoạn vẫn còn tồn tại. Trong đó, đoạn qua đỉnh Namsan thậm chí còn giữ được năm tháp báo hiệu gần như nguyên vẹn.

Mặc dù là ngọn núi thấp nhất (262m) trong bốn ngọn núi ở Seoul, Namsan lại là danh thắng nổi tiếng nhất. Ngọn núi thu hút hơn 20.000 lượt du khách mỗi ngày. Một khoảng xanh giữa lòng thành phố náo nhiệt, đây là điểm đến hấp dẫn cho bất cứ ai muốn hòa mình vào thiên nhiên, nhưng lại không có thời gian để đi xa. Khi thu về, Namsan lại càng rực rỡ, thi vị hơn khi cả cánh rừng thay lá chuyển thành một tấm thảm với hai màu vàng và đỏ.

Núi Namsan vào mùa thu
Tường thành chạy qua núi Namsan
Lá bạch quả chuyển vàng vào mùa thu
Advertisements

Tháp N Seoul

Trên đỉnh núi Namsan, bạn sẽ bắt gặp một biểu tượng khác của thành phố Seoul, tháp N Seoul. Tháp N Seoul, hay còn được biết đến dưới cái tên “tháp Namsan” hay “tháp Seoul”, được xây dựng vào năm 1969. Tòa tháp cao 236m được sử dụng làm nơi thu phát sóng TV và radio cho toàn thành phố.

Đến năm 1980, tòa tháp trở thành một địa điểm du lịch và được mở cửa cho du khách tham quan. Sau khi được cải tạo và nâng cấp vào năm 2005, tháp đã đổi tên thành N Seoul (viết tắt cho New Seoul). Từ đó, nó đã trở thành một phần không thể thiếu của Seoul skyline.

Trung tâm Seoul nhìn từ núi Namsan
Hoàng hôn trên thành phố Seoul

Kinh nghiệm du lịch Namsan

  • Từ trung tâm thành phố, có ba tuyến bus để lên núi Namsan. Những tuyến bus này được gọi là Namsan Circular Shuttle Bus. Bus chạy từ trạm tàu điện ngầm Chungmuro (bus số 2), từ ga Seoul (bus số 3) và trạm tàu điện ngầm Myeongdong (bus số 5). Korea Tour Card có thể sử dụng được trên tất cả các tuyến bus này.
  • Bạn cũng có thể sử dụng cáp treo chạy từ chân núi. Trạm cáp treo nằm cách ga Myeongdong khoảng 15 phút đi bộ. Giá vé một chiều là ₩7,000 và khứ hồi là ₩9,500.
Advertisements
Advertisements
37.566535126.9779692

Leave a ReplyCancel reply